Câu hỏi thường gặp

Thông tin kỹ thuật và các định nghĩa

 • Tôi có thể sử dụng lốp xe có chỉ số tốc độ thấp hơn so với lốp xe nguyên gốc không?

  Chúng tôi khuyến nghị bạn nên thay thế lốp có chỉ số tốc độ bằng hoặc cao hơn so với lốp xe OE (lốp xe nguyên gốc). Nếu chọn lốp có chỉ số tốc độ thấp hơn, tốc độ tối đa của xe sẽ bị giới hạn trong chỉ số tốc độ thấp hơn đã được chọn. Bạn cần phải được biết về những hạn chế này khi sử dụng lốp ở mức giới hạn tốc độ mới.

 • Làm thế nào để tôi xác định được liệu mâm xe hiện tại của tôi có phù hợp với lốp xe của Michelin không?

  Phạm vi độ rộng của mâm xe cực kỳ quan trọng. Phạm vi này thể hiện độ rộng phù hợp của mâm xe để lắp ráp lốp/bánh xe và đáp ứng được hiệu suất hoạt động tiềm năng. Để đạt được sự cân bằng tốt nhất giữa việc lái xe, kiểm soát lái và độ mòn gai lốp, hãy chọn độ rộng mâm xe nằm trong phạm vi cho phép của nhà sản xuất.

  Để cải thiện độ bám đường khi vào cua và phản ứng khi đánh lái, chọn một mâm xe bằng hoặc gần bằng độ rộng tối đa được khuyến nghị. Độ rộng của mâm càng lớn, hông lốp càng thẳng và phản ứng khi đánh lái càng nhanh. Ngược lại, sử dụng độ rộng mâm xe nhỏ trong phạm vi cho phép này sẽ làm lốp bị phồng hoặc cong vẹo, làm chậm phản ứng khi đánh lái.

  Hãy tham khảo trang web của chúng tôi để biết thông số kỹ thuật lốp.

 • Tôi đọc thông tin trên hông lốp xe như thế nào?

  Hông lốp xe có chứa các thông tin cần thiết cho sự an toàn. Đọc các ký hiệu trên hông lốp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu suất của từng lốp. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin về thời điểm lắp và bảo dưỡng lốp.

 • Lốp xe có thể chịu tải trọng/trọng lượng bao nhiêu?

  Không bao giờ vượt quá giới hạn tải trọng ghi trên hông lốp hoặc giới hạn tải trọng trục xe tối đa theo như thẻ thông tin trên xe, tùy theo tải trọng nào nhỏ hơn. Quá tải sẽ làm tích tụ nhiệt quá mức trong lốp xe và có thể dẫn đến hỏng lốp.

 • Thế nào là lốp xe không áp suất và TPMS (hệ thống giám sát áp suất lốp)?

  Lốp xe không áp suất được thiết kế để hoạt động trong một thời gian hạn chế với áp suất lốp rất thấp hoặc không có áp suất mà không gây hư hại đến khung lốp. Những lợi ích của lốp xe không áp suất chỉ được phát huy trong điều kiện lốp xe phải được lắp trên bánh xe phù hợp, và các bánh xe phải được trang bị một hệ thống cảnh báo áp suất lốp thấp một cách hiệu quả, đã được Michelin phê duyệt.

 • Tôi nên làm theo hướng dẫn nào khi dùng chung các loại lốp trên xe 4WD?

  Nếu không có hướng dẫn về việc dùng chung lốp xe trong sách hướng dẫn sử dụng xe, hãy tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

  • Không dùng chung lốp có kích thước khác nhau. Tất cả bốn lốp phải có cùng kích cỡ.
  • Không dùng chung lốp có bố hướng tâm và lốp không có bố hướng tâm. Tất cả bốn lốp đều phải là lốp có bố hướng tâm hoặc lốp không có bố hướng tâm.
  • Đảm bảo rằng chu vi bên ngoài của tất cả bốn lốp chỉ sai khác nhau trong khoảng 2,5 cm (1inch).
  • Không dùng lẫn các loại gai lốp.
   
   
 • Thiết kế gai lốp định hướng là gì?

  Lốp có gai định hướng phải được lắp sao cho hướng chính của vòng quay khớp với hướng mũi tên trên hông lốp. Nếu tất cả bốn lốp xe có cùng kích cỡ, lốp xe định hướng có thể quay từ trước ra sau.

  Loại lốp có gai định hướng và bất đối xứng đòi hỏi lốp lắp lốp bên trái hay bên phải một cách cụ thể. Các ký hiệu trên hông lốp sẽ xác định hướng của chiếc xe và hướng quay chính của lốp. Nếu tất cả bốn lốp xe có cùng kích cỡ, lốp xe có thể quay từ trước ra sau.

 • Lốp xe Michelin nào phù hợp với xe của tôi?

  Bạn có thể dễ dàng tìm thấy lốp xe Michelin phù hợp với mẫu xe và mục đích sử dụng của bạn bằng cách truy cập công cụ Lựa chọn Lốp của Michelin, bạn cũng có thể tìm thấy đại lý gần nhất để mua lốp xe Michelin mới.

 • Làm thế nào tôi biết được giá bán của lốp xe Michelin?

  Michelin thiết lập Giá Bán lẻ Đề xuất (RRP) cho lốp xe của mình. Tuy nhiên, mức giá này chỉ là mức giá tham khảo, vì Michelin không thể ấn định giá bán cho đại lý được MICHELIN ủy quyền bán lốp của chúng tôi cho người tiêu dùng. Để nhận được báo giá về lốp xe và các dịch vụ liên quan đến lốp xe, vui lòng liên hệ Đường dây nóng của Michelin theo số 1300 72 78 78. Ngoài ra, hãy tìm đại lý của bạn tại đây.

Quay lại