Câu hỏi thường gặp

Các vấn đề về lốp

 • Tôi có thể lái xe trên lốp xẹp với loại lốp không có công nghệ chạy không hơi không?

  Không. Michelin không khuyến nghị bạn lái xe trên lốp xẹp với loại lốp không có công nghệ chạy không hơi. Lốp xe chạy không hơi của Michelin có hông lốp được gia cố thêm, được thiết kế để đỡ tải trọng của xe trong trường hợp lốp bị giảm áp suất và cho phép bạn tiếp tục lái xe đến 50 dặm (tùy thuộc vào điều kiện đường và điều kiện lái) với tốc độ tối đa 50 dặm/giờ. Lốp xe tiêu chuẩn không có công nghệ này.

 • Những hư hại nguy hiểm trên đường là gì?

  Hư hại nguy hiểm trên đường là hư hại xảy ra khi lốp xe bị hỏng do bị thủng, bị méo hoặc bị nứt xảy ra trong quá trình lái xe trên đường bình thường hoặc đường xấu. Đinh, thủy tinh và ổ gà là những ví dụ phổ biến nhất của mối nguy hiểm trên đường.

  Tránh chạy qua các chướng ngại vật (ví dụ như ổ gà, đá, lề đường, kim loại và thủy tinh, v.v.) điều này có thể gây ra hư hại lốp từ bên trong. Hư hại bên trong, là hư hại không thể nhìn thấy nếu không tháo lốp, có thể xảy ra khi lốp xe chạy qua một chướng ngại vật. Tiếp tục sử dụng lốp đã bị hư hại bên trong (có thể không nhìn thấy được từ bên ngoài) có thể dẫn đến những hư hại nguy hiểm. Việc xác định các hư hại đáng nghi bên trong lốp đòi hỏi lốp phải được tháo khỏi mâm xe và phải được kiểm tra bởi một nhân viên đã được đào tạo kiến thức về lốp.

 • Những nguyên nhân gây mòn gai lốp ở giữa là gì?

  Khi phần gai lốp ở giữa mòn nhanh hơn so với phần gai lốp liền kề, nguyên nhân có thể do lốp quá căng để chịu tải, độ rộng của mâm xe quá hẹp, sử dụng sai, mòn nhẵn sau khi lốp bị xoay vòng, đảo lốp không đúng cách, nhấn ga quá mạnh hoặc do lốp không đủ áp suất tiêu chuẩn đối với một sô loại lốp nhất định, chẳng hạn như loại lốp hiệu suất cao.

  Nếu độ sâu gai lốp bằng hoặc dưới 1,6 mm (2/32") ở bất kỳ rãnh nào hoặc nếu lớp đai thép hoặc bề mặt dưới gai lốp bị hở, lốp xe phải được thay thế. Nếu còn đủ độ sâu gai lốp, kiểm tra đúng độ rộng mâm và phụ tùng của xe cũng như kiểm tra/điều chỉnh áp suất lốp, sau đó thực hiện đảo lốp để giúp đạt độ mòn tối đa.

 • Điều gì có thể khiến lốp xe bị mòn một bên vai lốp?

  Khi phần vai của gai lốp bị mòn nhanh hơn so với bề mặt gai lốp liền kề, điều này có thể là do một loạt các nguyên nhân, chẳng hạn như cân chỉnh không chuẩn phía trước và/hoặc phía sau (ví dụ, độ chụm hoặc góc camber bánh xe), bị lỏng hoặc bị mòn các thành phần của hệ thống treo, vào cua nhanh, đảo lốp không đúng cách, sử dụng sai, chạy trên đường gồ ghề hoặc lốp được lắp không đồng nhất.

  Nếu độ sâu gai lốp bằng hoặc dưới 1,6 mm (2/32") ở bất kỳ rãnh nào hoặc nếu lớp đai thép hoặc bề mặt dưới gai lốp bị hở, lốp xe phải được thay thế. Nếu còn đủ độ sâu gai lốp, kiểm tra đúng độ rộng mâm và phụ tùng của xe cũng như kiểm tra/điều chỉnh áp suất lốp, sau đó thực hiện đảo lốp để giúp đạt độ mòn tối đa.

 • Điều gì có thể khiến lốp xe bị mòn nhiều hơn một điểm xung quanh chu vi lốp?

  Khi lốp bị mòn ở một hoặc nhiều điểm xung quanh chu vi lốp, điều này có thể là do khóa/trượt phanh, cân bằng bánh xe không đúng cách, lốp bị tách lớp cục bộ, các thành phần hệ của thống treo bị lỏng/mòn, lắp/đặt tanh lốp không đúng, do nguyên nhân đến từ các hư hại nguy hiểm trên đường như vết trầy xước/vết cắt ban đầu trên mặt gai lốp hoặc bị nhiễm hóa chất. Các vết trầy xước do trượt lốp trên đường có thể thấy được trên kết cấu bề mặt lốp, trừ trường hợp bề mặt lốp đã bị đã mòn nhẵn.

  Khi lốp có một chỗ bị mòn phẳng đối với trường hợp lắp lốp đôi, bạn có thể xem xét đảo một lốp 180 độ tương ứng với chỗ mòn phẳng trên lốp còn lại.

  Nếu độ sâu gai lốp bằng hoặc dưới 1,6 mm (2/32") ở bất kỳ rãnh nào hoặc nếu lớp đai thép hoặc bề mặt dưới gai lốp bị hở, lốp xe phải được thay thế.

  Khi không rõ nguyên nhân của chỗ bị mòn phẳng, đại lý lốp của bạn cần liên hệ với Bộ Phận Dịch Vụ Khách Hàng của chúng tôi.

 • Điều gì có thể khiến bề mặt gai lốp xuất hiện vết gân nổi cao hơn những chỗ khác?

  Vết mòn hình lông chim là tình trạng khi mép gân gai lốp xuất hiện một cạnh hơi tròn ở một mặt và một cạnh sắc ở mặt bên kia. Các nguyên nhân phổ biến nhất của vết mòn hình lông chim là thiết lập độ chụm trong không chính xáchoặc hư hại ở thiết bị tiếp hợp trong hệ thống treo phía trước. Thiết lập độ chụm nên càng gần 0 càng tốt để đạt được độ mòn tối ưu.

  Lốp xe nên được bơm với áp suất như thông tin hướng dẫn trên nhãn dán ở mặt trong của cửa xe phía bên tay lái. Các nhà sản xuất xe đã xác định áp suất này là tối ưu cho khả năng chịu tải, lái xe, kiểm soát lái, lực cản lăn và hiệu suất mòn gai lốp.

 • Điều gì có thể khiến hông lốp bắt đầu chuyển màu nâu?

  Màu nâu trên hông không phải là một khiếm khuyết. Nguyên nhân của sự đổi màu này có thể khác nhau. Một khả năng là do lốp xe có chất chống ozon trong các hợp chất cao su để làm chậm lại ảnh hưởng của việc tiếp xúc với ozon trong không khí. Thành phần chống ozon này sẽ di chuyển đến bề mặt của cao su và để lại vết bụi màu nâu. Điều này là hoàn toàn bình thường và về mặt kỹ thuật là không đáng quan tâm. Theo thời gian, tùy thuộc vào cách sử dụng, nó sẽ biến mất.

  Các khả năng khác dẫn đến sự đổi màu có thể chỉ đơn giản là do bụi bám vào khi lái xe hoặc bụi phanh được tạo ra do vết xước khi má phanh đè lên đĩa phanh. Điều kiện sau phổ biến hơn khi phanh còn mới hoặc khi má phanh mới được thay gần đây. Trong mọi trường hợp, chúng tôi khuyên bạn nên tiếp tục làm sạch lốp bằng xà bông nhẹ và nước.

 • Điều gì gây mòn lốp?

  Độ mòn gai lốp hoặc tuổi thọ mong muốn của lốp được xác định bởi nhiều yếu tố:
  Thói quen lái xe và phong cách lái xe, vị trí địa lý, loại xe, loại lốp, cách thức bảo dưỡng xe và lốp, v.v.

  Do đó, không thể xác định được quãng đường đi mong muốn sẽ là bao nhiêu.

  Bảo Hành Có Giới Hạn của chúng tôi bao gồm các khiếm khuyết trong quá trình sản xuất và nguyên vật liệu đối với tuổi thọ của gai lốp hoặc sáu năm kể từ ngày mua lốp, tùy điều kiện nào xảy ra trước. Chúng tôi không bảo hành quãng đường đi được trên lốp nguyên gốc được trang bị theo xe.

  Chúng tôi khuyến nghị bạn nên để một đại lý lốp xe trong khu vực giúp bạn kiểm tra lốp và xe, để xác định liệu có vấn đề hay không về mặt cơ khí hoặc về bảo dưỡng đã góp phần làm lốp mòn nhanh hoặc mòn không đều.

  Sự hài lòng của bạn là điều quan trọng đối với chúng tôi. Hãy để đại lý liên hệ với chúng tôi sau khi đã giúp bạn kiểm tra lốp xe, như chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ những mối quan tâm của bạn

 • Điều gì gây ra vết lõm trên lốp của tôi?

  Tình trạng này, đôi khi được gọi là vết uốn lượn trên hông lốp, là đặc điểm chung của kết cấu lốp có bố hướng tâm, đây hoàn toàn là một đặc điểm về thẩm mỹ và sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất của lốp. Những vết lõm này rõ ràng hơn trên lốp có kích thước lớp bố hướng tâm lớn hơn/rộng hơn và trở nên rõ hơn khi áp suất lốp cao hơn. Việc nối vật liệu bố trong khu vực hông lốp có thể gây ra một vết lõm nhẹ hoặc lượn sóng và sẽ xuất hiện trên bề mặt lốp khi bơm. Tuy nhiên, nếu có vết lồi, không phải vết lõm, xuất hiện trên hông lốp, hoặc nếu có bất kỳ câu hỏi liên quan đến vết lõm trên hông lốp, vui lòng liên hệ với đại lý lốp để được kiểm tra lốp.

 • Điều gì có thể là nguyên nhân khiến lốp xe gây ra tiếng ồn lớn?

  Tiếng ồn chủ yếu là do có vết mòn không đều hoặc mòn bất thường xuất hiện trên lốp.

  Chúng tôi khuyến nghị bạn nên để một đại lý lốp xe trong khu vực giúp bạn kiểm tra lốp và xe. Để tìm các đại lý gần bạn, hãy tham khảo Những Trang Vàng trong cuốn danh bạ điện thoại hoặc sử dụng công cụ tìm kiếm đại lý trên trang web của chúng tôi.

 • Tôi nên làm gì nếu tôi nhận thấy xe bị rung lắc?

  Rung lắc là dấu hiệu cho thấy xe của bạn có vấn đề cần được quan tâm. Lốp xe, hệ thống lái và hệ thống treo cần được kiểm tra để xác định nguyên nhân tiềm ẩn và để điều chỉnh sự rung lắc. Nếu không kiểm tra, rung lắc có thể khiến lốp và hệ thống treo bị mòn quá mức. Điều đó thậm chí có thể rất nguy hiểm. Các Đại Lý Được Ủy quyền sẽ giúp bạn chẩn đoán và cung cấp các dịch vụ sửa chữa chuyên môn

Quay lại