Sự sống sót dành cho những ai thích nghi tốt nhất

Những cuộc đua sức bền như tại Le Mans là thử thách khắc nghiệt nhất mà một chiếc xe có thể trải qua. Đây cũng là những cuộc thí nghiệm R&D khắc nghiệt nhất. Chính sự thử nghiệm trong các cuộc đua sức bền khắc nghiệt nhất của thế giới đã giúp chúng tôi liên tục cải tiến sản phẩm của mình.

Le Mans: cuộc đua sức bền khắc nghiệt nhất

24 Hours of Le Mans là một cuộc đua mang tính mẫu mực và đáng kinh ngạc, được tổ chức từ năm 1923 tại Le Mans, Pháp.

Điều này khiến nó trở thành một cuộc đua sức bền lâu đời nhất hiện nay. Đây là một trong những cuộc đua có uy tín nhất trên thế giới và đã truyền cảm hứng sáng tạo cho nhiều cuộc đua khác áp dụng dạng thức 24 giờ.

Trong suốt lịch sử giải đua này, Le Mans đã làm nên một số khoảnh khắc nổi tiếng nhất của đua xe thể thao. Đây cũng là một sự kiện quan trọng đối với MICHELIN. Lốp xe của chúng tôi đã giành chiến thắng ngay tại chặng đua đầu tiên của cuộc đua vào năm 1923 và năm nay chúng tôi sẽ tiếp tục tham gia sau 18 lần thành công liên tiếp kể từ năm 1998.

Patrick Dempsey, tay đua của Porsche hạng LM GTE Am, nói về biểu tượng Le Mans ưa thích của ông và chia sẻ nhiều điều hơn nữa

Sự tập trung trong suốt một năm

Một cuộc đua 24 giờ quả là một vòng đua rất dài và mệt mỏi, nhưng đối với MICHELIN đó là một công việc kéo dài trong suốt một năm.

Vòng đua nhanh và dài hơn 13 km, được tạo thành từ hơn 85% là đường bộ và sẽ trở thành đường công cộng trong thời gian còn lại của năm. Điều kiện đường đua không đồng nhất và mức độ bám đường cũng khác nhau, giúp chúng tôi thử nghiệm tính linh hoạt, độ bền bỉ của xe và công nghệ lốp. Thời tiết biến đổi cũng tạo ra vô số thách thức. Đường đua có thể trơn ướt rồi lại khô ráo rất nhanh chóng. Lốp cần phải có sự kết hợp hiệu suất hoạt động tốt, chịu được tốc độ trên 300 km/h, đương đầu được với các điều kiện biến đổi và nhiều hơn thế. Tất cả điều này làm cho chiến thắng tại Le Mans trở nên hết sức khó khăn và là thách thức hoàn hảo để thử nghiệm triết lý MICHELIN Total Performance của chúng tôi. Nếu lốp xe của chúng tôi có thể chiến thắng tại Le Mans, chúng cũng có thể giúp bạn điều khiển chiếc xe của mình trong bất kỳ tình huống nào.

Ngay sau khi những chiếc xe cán qua vạch đích, chúng tôi phân tích các lốp xe và bắt đầu nghĩ về việc cải thiện mà chúng tôi có thể làm cho cuộc đua năm sau.

- Serge Grisin, từ Michelin Motorsports

Kết quả của giải đua Le Mans năm 2014

Đội Audi-Michelin đã giành chiến thắng tại giải đua năm 2014. Fässler, Lotterer và Tréluyer đã lái chiếc Audi R18 e-tron quattro, chiếc xe hybrid đầu tiên và giành chiến thắng tại Le Mans.
Bầu không khí thật sự sôi động và cả đội đã ngây ngất vì chiến thắng.

Chiến thắng của Michelin tại Le Mans:

2014

2013

Điều gì giúp chúng tôi vượt trội?

MICHELIN Total Performance mang đến cho bạn những chiếc lốp chạy nhanh hơn và bền bỉ hơn.