Phải mất rất nhiều công sức để chế tạo được một chiếc lốp MICHELIN.

Đó là một quá trình lâu dài, phức tạp và cực kỳ chi tiết, liên quan đến hơn 200 thành phần và trải qua rất nhiều nhiều bước.

Và chúng tôi bị ám ảnh về điều đó

Chúng tôi muốn hoàn toàn không muốn có bất kỳ một sai sót nào. Đó là cách chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được chiếc lốp xe với chất lượng vượt trội. Loại lốp cho phép bạn lái xe một cách an toàn suốt chặng đường, giúp bạn tận hưởng trọn vẹn những công năng tuyệt vời của chiếc xe.

Sự ám ảnh và suy nghĩ về mỗi giai đoạn, mỗi bước tiến trên con đường hình thành nên chiếc lốp chính là cách chúng tôi nghỉ ngơi thư giãn

Từ phòng thí nghiệm đến đường xa lộ

1. Yếu tố quan trọng: nguyên liệu thô.

Trước hết, chúng tôi phải đảm bảo tất cả các thành phần cấu tạo nên chiếc lốp phải có chất lượng tốt nhất. Nếu chúng tôi không thể tìm thấy vật liệu tốt nhất, chúng tôi sẽ tự tạo ra chúng.

2. Chế tạo.

Chúng tôi phải đảm bảo toàn bộ quá trình chế tạo lốp được tiến hành theo những thông số kỹ thuật nghiêm ngặt của chúng tôi. Thường thì điều đó có nghĩa là chúng tôi phải tạo ra những máy móc riêng của mình để đạt được chất lượng mà chính chúng tôi đòi hỏi.

3. Thử nghiệm, thử nghiệm, 1-2 tỷ km...

Chúng tôi có rất nhiều các cuộc thử nghiệm về độ bền và tuổi thọ lốp. Quãng đường diễn ra các cuộc thử nghiệm này ước tính khoảng 1,8 tỷ km mỗi năm. Chúng tôi thực hiện thử nghiệm vừa trong các phòng thí nghiệm và cả trên đường. Điều này đã góp phần ý nghĩa trong việc tạo nên chiếc lốp có hiệu suất hoạt động vượt trội mà bạn mong đợi từ MICHELIN.

Chúng tôi tiến hành thử nghiệm lốp một cách nghiêm túc (để đảm bảo việc lái xe cũng sẽ trở nên thú vị)

Bạn sẽ có rất nhiều yêu cầu đối với lốp xe của mình. Đó cũng chính là lý do chúng tôi tiến hành các cuộc thử nghiệm.

  • 11.000 tỷ phép tính mỗi giây được thực hiện trong các thử nghiệm của chúng tôi.

  • Cứ mỗi 12 phút, các sản phẩm lốp Michelin lại hoàn thành một vòng quanh trái đất trong các thử nghiệm về độ bền và tuổi thọ lốp – 1,8 tỷ km một năm.

  • Riêng đối với ô tô, 75.000 cuộc thử nghiệm về lái xe đã được tiến hành hàng năm, với hành trình trên khoảng 100 triệu km.

  • Thử nghiệm diễn ra ở nhiệt độ từ -30 đến +50 ºC và với tốc độ lên đến 450 km/h. Vì vậy, bạn yên tâm rằng chiếc lốp của bạn có thể xử lý được các tình huống hàng ngày mà không cần lo lắng.