ĐEM LẠI AN TOÀN CHO NGƯỜI LÁI XE TẠI VIỆT NAM

Michelin Fill Up With Air (FUWA) (Chương trình Bơm Lốp vì An Toàn Giao Thông)

Chiến dịch Bơm Lốp Vì An Toàn Giao Thông của Michelin (Fill Up With Air hay FUWA) nhằm mục đích nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của áp suất lốp đối với an toàn xe cộ dành cho người tham gia giao thông.

Chiến dịch giáo dục cho người điều khiển xe về tầm quan trọng của việc kiểm tra và duy trì áp suất lốp phù hợp cho phương tiện sử dụng bao gồm xe ô tô, mô tô hay xe tải. Việc áp dụng và duy trì áp suất phù hợp cho lốp là điều quan trọng vì nó ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của phương tiện.

Áp suất lốp phù hợp không chỉ cải thiện hiệu suất hoạt động và kéo dài tuổi thọ lốp mà còn giúp chúng ta phòng tránh tai nạn xe cộ, thậm chí giảm mức tiêu thụ nhiên liệu của phương tiện.

Các hoạt động trong chiến dịch Fill Up with Air áp dụng cho tất cả các đối tượng sử dụng và không sử dụng lốp Michelin.

Nhân viên Michelin sẽ kiểm tra áp suất lốp và độ sâu gai lốp, giúp người lái xe đánh giá tình trạng lốp trên "Phiếu Kiểm Tra Lốp".

Các chuyên gia tư vấn về an toàn của Michelin sẽ cung cấp thêm các thông tin mang tính giáo dục có tính chất then chốt dành cho an toàn đường bộ và áp suất lốp phù hợp dành cho người điều khiển xe.

Michelin và Hành Động vì An Toàn Đường Bộ của FIA – 10 Nguyên Tắc Vàng

Mỗi năm tai nạn giao thông đường bộ là nguyên nhân khiến 1,3 triệu người tử vong và gần 50 triệu người khác bị thương trên toàn thế giới. Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) cho biết, trừ khi chúng ta hành động để giải quyết vấn đề nghiêm trọng này, nếu không đến năm 2030, tai nạn giao thông sẽ trở thành nguyên nhân thứ năm gây tử vong nhiều nhất với dự báo 2,4 triệu người tử vong mỗi năm trên toàn cầu.

Chiến dịch Hành Động vì An Toàn Đường Bộ của FIA (Fédération Internationale de l'Automobile) cũng nhằm mục tiêu giải quyết vấn đề này và để hạn chế số người tử vong và bị thương trên thế giới bằng cách tập trung các nguồn lực của liên đoàn vào việc giúp đỡ các tổ chức thành viên của mình trên toàn cầu để giáo dục và ủng hộ an toàn trên đường bộ, cho phương tiện và hành vi.

Được hỗ trợ bởi FIA và Michelin, sáng kiến Hành Động vì An Toàn Đường Bộ của FIA là một phần nằm trong chương trình Một Thập Kỷ Hành Động vì An Toàn Đường Bộ do Liên Hiệp Quốc (UN) khởi xướng, từ năm 2011 đến năm 2020. Mục tiêu của Michelin trong việc hợp tác với FIA trong chiến dịch này là để giáo dục người điều khiển phương tiện và người tham gia giao thông đường bộ về hành vi lái xe an toàn hơn vì mục tiêu an toàn giao thông cho tất cả mọi người.

NGUYÊN TẮC VÀNG FIA-MICHELIN TÔI MUỐN ĐƯỢC AN TOÀN, TÔI HỨA SẼ:

THẮT DÂY AN TOÀN

Cho dù bạn là người điều khiển phương tiện hay hành khách, hãy thắt chặt dây an toàn của bạn.

 

TÔN TRỌNG QUY ĐỊNH DÀNH CHO CHẠY XE TRÊN ĐƯỜNG CAO TỐC

Các quy định dành cho chạy xe trên đường cao tốc cũng chỉ nhằm mục tiêu bảo vệ chính chúng ta. Hãy chắc chắn rằng bạn tuân thủ những quy định này.

 

TUÂN THỦ CÁC GIỚI HẠN TỐC ĐỘ

Vì sự an toàn của chính bạn và của những người khác, luôn chạy xe trong giới hạn tốc độ cho phép.

 

LÁI XE TỈNH TÁO

Không lái xe khi đang trong tình trang say rượu hoặc khi đang chịu ảnh hưởng các tác dụng phụ của thuốc tác động đến thần kinh

 

BẢO VỆ TRẺ EM

Hãy chắc chắn rằng trẻ em được ngồi trong ghế trẻ em phù hợp khi bạn đi trên xe hơi

 

HÃY TẬP TRUNG

Không sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe.

 

DỪNG XE KHI MỆT MỎI.

Dừng lại để nghỉ ngơi nếu bạn đang buồn ngủ hoặc mệt mỏi.

 

ĐỘI MŨ BẢO HIỂM

Bảo vệ đầu bằng mũ bảo hiểm khi đi xe hai bánh.

 

HÃY LỊCH SỰ

Hãy lịch sự và chu đáo với người khác khi lái xe.

 

KIỂM TRA ÁP SUẤT LỐP

Thường xuyên kiểm tra độ mòn và áp suất chính xác của lốp xe, bao gồm cả lốp dự phòng

Fill Up With Air (Bơm Lốp Vì An Toàn Giao Thông)

Kiểm Tra An Toàn Lốp Xe Miễn Phí