Sự đam mê, lòng nhân ái và tinh thần trách nhiệm

Không chỉ chế tạo ra chiếc lốp thân thiện hơn với môi trường, chúng tôi luôn hướng đến kế hoạch phát triển bền vững toàn cầu.

Tính bền vững là nền tảng phát triển

Chúng tôi đã chú ý xây dựng tính bền vững từ trước khi tiêu chuẩn này được ứng dụng phổ biến trong ngày công nghiệp lốp.

Ngay từ năm 1946, với sự ra đời của lốp có bố hướng tâm (loại lốp xe phổ biến nhất hiện nay), chúng tôi đã thành công trong việc giảm được lực cản lăn của lốp xuống 30%.

Năm 1992, chúng tôi tiếp tục giảm lực cản của lốp xuống thêm 20% bằng việc bổ sung công nghệ Silica, giúp lốp có tuổi thọ cao hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Cách thức chúng tôi thực hiện để phát triển bền vững

Năng lượng sạch

Các nhà máy của chúng tôi đều được giám sát chặt chẽ và được tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng.
Một số nhà máy của chúng tôi đang sử dụng các tấm năng lượng mặt trời, năng lượng gió và các giải pháp thay thế khác sẵn có tại địa phương để tạo ra năng lượng hoạt động, giúp bảo vệ môi trường sống.

Tái chế

Lốp xe đã qua sử dụng có thể được tái chế 100% để chế tạo thành năng lượng hoặc nguyên liệu thô.
Chúng được tái sử dụng như vật liệu làm đầy, tường cách âm, thanh nối đường ray sắt, hệ thống thoát nước và mặt sân nhân tạo của cung thể thao và khu vui chơi.
Hiện nay, tại châu Âu, tỷ lệ tái chế là 95% đối với lốp xe đã sử dụng hết vòng đời lốp và tại Brazil, tỷ lệ này là 97%.

Tái sinh cao su thiên nhiên

Chúng tôi đang tiến hành một chương trình trồng lại rừng để đảm bảo tính bền vững trong việc canh tác cây cao su (Hevea). Chúng tôi cũng đang tiến hành nghiên cứu sinh học và nông nghiệp để nâng cao chất lượng cao su thiên nhiên và chống lại các bệnh của cây cao su.

Đa dạng sinh học

Hơn 2.700 mẫu đất trồng cao su của chúng tôi tại Bahia, Brazil đã được gìn giữ và hoàn toàn không canh tác để giúp bảo vệ hệ động vật và thực vật trong rừng.

Một vài số liệu thống kê quan trọng

  • Trong năm 2012, 17.649 ngày làm việc của nhân viên chúng tôi đã được dành cho việc tham gia các hoạt động cộng đồng tại địa phương.

  • Kể từ năm 2005, các nhà máy của Michelin đã giảm khoảng 33% tác động khí thải đến môi trường.

  • Trong 20 năm qua, chúng tôi đã giúp tiết kiệm 16 nghìn tỷ lít nhiên liệu.

  • Trong 20 năm qua, chúng tôi đã ngăn việc phát thải 40 tỷ tấn CO2.

  • Canh tác cây cao su giúp tạo thu nhập cho 30 triệu người mỗi năm.

Hãy cùng đồng hành cùng chúng tôi

Chúng tôi tin rằng nếu tất cả chúng ta làm việc cùng nhau, chúng ta có thể tìm thấy nhiều giải pháp sáng tạo hơn.

Chiến dịch Michelin Challenge Bibendum

Hơn 15 năm trước, chúng tôi đã xây dựng chiến dịch Michelin Challenge Bibendum. Sự kiện giờ đây đã trở thành hội nghị thế giới về chủ đề phát triển bền vững trong ngành vận tải và cơ động, thu hút các đại diện về chính trị, công nghiệp, khoa học và báo chí cùng đến để thảo luận về vấn đề này. Sinh viên trên toàn thế giới được khuyến khích tư duy và phát triển những ý tưởng nổi bật và xuất sắc để giúp việc di chuyển và vận chuyển hàng hóa của con người ngày một tốt hơn, và từ đó, những người ra quyết định và dẫn dắt dư luận sẽ góp phần thúc đẩy những ý tưởng này lên một tầm cao mới. Đó mới chỉ là sự khởi đầu.

Giải thưởng MICHELIN Total Performance

Giải thưởng này là một cuộc đua mới nhắm đến việc cải tiến cả về hiệu suất hoạt động và sự phát triển bền vững của ngành vận tải và cơ động. MICHELIN đã giới thiệu giải thưởng này tại Le Mans 24 Hours năm 2014, trao giải cho đội đầu tiên đáp ứng được một loạt các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về hiệu suất hoạt động, tuổi thọ và hiệu quả sử dụng năng lượng. Một triệu euro từ một viện hàn lâm độc lập đã được đầu tư vào việc nghiên cứu sự phát triển bền vững của việc di chuyển và vận chuyển hàng hóa của con người.

Giải Công Thức E mới

Chúng tôi là nhà cung cấp lốp chính thức của giải vô địch Công Thức E mới, nhằm đẩy mạnh sự phát triển bền vững trong ngành công nghệ chế tạo xe ô tô điện hiệu suất cao, thông qua một môi trường kỹ thuật khắc nghiệt nhất, đó là đua xe ô tô điện.

 

Chúng tôi tiếp tục phát triển xa hơn nữa như thế nào?

Chúng tôi cam kết thực hiện các dự án phát triển bền vững mới.

Chúng tôi dẫn đầu về sự phát triển bền vững trong ngành công nghiệp phục vụ cho việc di chuyển con người và vận chuyển hàng hóa, và chúng tôi sẽ tiếp tục hành động nhất quán như vậy.

Chúng tôi cam kết sẽ cải thiện tính cơ động của con người, ngay hôm nay và trong tương lai.

Phát triển bền vững cần những sáng tạo

Tính sáng tạo là sự tinh túy nhất trong quá trình chúng tôi chế tạo ra chiếc lốp.
Tính sáng tạo giúp hiện thực hoá ý tưởng của chúng tôi về một tương lai bền vững.

Bơm lốp đúng áp suất góp phần bảo vệ môi trường

Bạn có biết rằng lốp bơm thiếu áp suất là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc tiêu hao nhiên liệu quá mức? Vậy nên bạn cần kiểm tra áp suất lốp mỗi tháng một lần. Điều này không chỉ tiết kiệm cho túi tiền của bạn mà còn góp phần bảo vệ môi trường.